Water Babies Class for 7 -12 month old babies

Start Early, Gain the Advantage

At 7–12 months, babies begin to express themselves more fully through physical actions, facial expressions, and sounds. They start grasping objects, moving, and communicating with those around them out of natural curiosity and a desire to explore.


This class is specifically designed to support that holistic development, as every session stimulates learning in a safe, non-pressurized manner.


Meanwhile, staying close to their parents in the water builds the confidence needed for them to try new things. As babies gain more mobility, this class encourages them to “explore” and “learn” water movement in a way that is truly enjoyable and secure.

More Than Just Swimming

Physical Development
(Balance, Muscular Strength)

Emotional Development
(Parent-Child Bonding)

Improves Infant Sleep and Digestion

Learning Outcomes and Benefits

Developing Floating and Water Locomotion Skills

Facilitates improved body control in the water.

Strengthens Arm and Leg Muscles

Prepares the Body for Crawling, Standing, and Walking

Developing Breath Control and Submersion Skills

Builds Water Confidence

Enhances Reaching, Grasping, and Gripping Skills

Essential Foundation for Swimming and Water Safety

Stimulates Brain and Nervous System Function

Movement in the water helps build and strengthen neural networks.

Builds Balance and Stability"

Developing Body Control in Varying Environments

Fostering Parent-Child Bonding

Enhances Emotional Development and Communication Skills

Developing Floating and Water Locomotion Skills

Fosters Confidence and Family Bonding

Shared Learning...
in a Safe and Nurturing Environment.

This class primarily focuses on shared learning with parents to build confidence, strengthen the parent-child bond, and create space for children to express themselves.

The instruction remains safe, gentle, and non-coercive, yet highly directional in development.

Because this is the crucial age when children begin to ‘learn how to learn,’ we optimize every detail—including the lesson plans, specialized holding techniques in the water, and the use of music to aid rhythm and concentration.

ผู้ปกครองเรียนไปด้วยกันทุกคลาส

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

เพราะการเริ่มต้นสิ่งใหม่สำหรับลูกน้อย…ควรเต็มไปด้วยความเข้าใจและความมั่นใจ

เราเข้าใจดีว่าคุณพ่อคุณแม่อาจมีคำถามมากมายก่อนตัดสินใจพาลูกมาเรียนว่ายน้ำ ตั้งแต่อายุที่เหมาะสมวิธีการสอน ไปจนถึงความปลอดภัยของสระน้ำ Bangkok Kids จึงรวบรวมคำถามที่พบบ่อยพร้อมคำตอบที่ชัดเจนและจริงใจจากทีมผู้สอนผู้มีประสบการณ์

แต่หากคุณพ่อคุณแม่มีคำถามเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับเด็กๆของคุณโดยตรง สามารถพูดคุยกับทีมของเราได้โดยตรงที่สาขาใกล้บ้านคุณ เพราะบางคำตอบ…เรายินดีให้คำแนะนำมากกว่าข้อความในการอธิบาย

ลูกจะสามารถว่ายน้ำเองได้เมื่อไหร่คะ?

เด็กๆส่วนใหญ่จะเริ่มว่ายน้ำได้ด้วยตัวเอง (Independent swimming) เมื่ออายุประมาณ 2.6–3.6 ปี หากเรียนอย่างสม่ำเสมอ

โดยจะสามารถลอยตัว เคลื่อนไหว และหายใจได้เองในน้ำ แต่ยังไม่สามารถควบคุมท่าว่ายมาตรฐานได้เต็มรูปแบบ

เมื่ออายุประมาณ 4 ขวบ จะเริ่มเรียนรู้ท่าว่ายพื้นฐานได้ในคลาส Beginner Swimmer ซึ่งยังคงเน้นความสนุกและความมั่นใจในน้ำเป็นหลักค่ะ

เด็กๆ ที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็กจะได้รับการกระตุ้นพัฒนาการรอบด้าน ทั้งกล้ามเนื้อ สมอง การทรงตัว และการประสานงานของร่างกาย

นอกจากนี้ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ฝึกสมาธิ และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูกผ่านกิจกรรมในน้ำ

งานวิจัยทั่วโลกยังพบว่าเด็กที่เรียนว่ายน้ำมีแนวโน้มมี EQ และความมั่นใจในตัวเองสูงกว่าค่าเฉลี่ยด้วยค่ะ

ไม่เร็วเกินไปเลยค่ะ เด็กแรกเกิดยังคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่เป็นน้ำ (เหมือนในครรภ์)

และช่วงวัย 0–12 เดือน เป็นช่วงที่ระบบประสาทและสมองเปิดรับการเรียนรู้ได้ดีที่สุด

ครูจึงแนะนำให้เริ่มเรียนได้ตั้งแต่แรกเกิดอายุ 0 เดือนได้เลยค่ะ

ทันแน่นอนค่ะ เด็กวัย 4 ขวบจะมีพัฒนาการด้านร่างกายและการสื่อสารที่พร้อมต่อการเรียนรู้มากขึ้น

สามารถเข้าเรียนในคลาส 25-48r เพื่อเริ่มต้นฝึกว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ และยังคงสนุกกับการเรียนรู้ในรูปแบบที่เหมาะสมกับวัยค่ะ

คุณพ่อคุณแม่คลายกังวลได้เลยค่ะ เพราะสระของเราควบคุมอุณหภูมิน้ำให้อุ่นคงที่ตลอดปี และใช้ระบบน้ำที่ปลอดภัยเทียบเท่าน้ำดื่ม

เด็ก ๆ ที่มาเรียนกับเราส่วนใหญ่ไม่ค่อยป่วยหลังเรียนว่ายน้ำ และการออกกำลังกายในน้ำยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ

หลังเรียนเพียงแค่เช็ดตัวให้แห้ง เป่าผม และดูแลร่างกายตามปกติ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

น้ำในสระของเราได้รับการกรองและควบคุมคุณภาพตลอด 24 ชั่วโมงด้วยระบบมาตรฐาน NSF ระดับเดียวกับการกรองน้ำดื่ม

รวมถึงผ่านการดูแลจาก Certified Pool Operator (CPO) อย่างสม่ำเสมอ คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะได้เรียนว่ายน้ำในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยที่สุดค่ะ

สระของเราเป็นสระน้ำอุ่นควบคุมอุณหภูมิที่ 32–34°C ซึ่งเหมาะสมกับเด็กเล็กทุกวัย

ไม่ว่าภายนอกจะอากาศเย็นหรือฝนตก เด็ก ๆ ก็สามารถเรียนได้สบายตัว และไม่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยค่ะ

คุณแม่คุณพ่อสามารถปรึกษาคุณหมอก่อนมาเริ่มเรียนได้เลยนะคะ หากไม่ได้มีข้อห้ามทางการแพทย์ เช่น โรคหัวใจรุนแรง หรือโรคปอดเรื้อรัง เด็กส่วนใหญ่สามารถเรียนว่ายน้ำได้ค่ะ

ในหลายกรณี การเรียนว่ายน้ำอย่างเหมาะสมยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และป่วยน้อยลงด้วย

คุณครูของเราทุกคนเป็นคนไทยที่ผ่านการอบรมและได้รับใบรับรองจาก Birthlight ประเทศอังกฤษโดยตรง

คลาสเรียนใช้ภาษาไทยเป็นหลัก แต่จะสอดแทรกภาษาอังกฤษผ่านบทเพลงและกิจกรรม เพื่อให้เด็กๆได้ซึมซับภาษาจากธรรมชาติค่ะ

คุณครูทุกคนของ Bangkok Kids มีประสบการณ์ตรงกับเด็กเล็ก และได้รับการฝึกอบรมเฉพาะด้านการดูแลและพัฒนาการเด็กในน้ำ

เราคัดเลือกครูที่มีทั้งทักษะ ความรู้ และหัวใจที่อ่อนโยน เข้าใจเด็กในทุกช่วงวัย

เราใช้แนวทาง Gentle Approach ตามหลักของ Birthlight โดยเน้นการเรียนรู้ผ่านการเล่น เพลง จังหวะ และการมีพ่อแม่อยู่ข้าง ๆ

ไม่มีการบังคับหรือเร่งพัฒนาการ เด็กๆจะเรียนรู้เมื่อเขาพร้อม ผ่านความไว้วางใจและความสนุกในน้ำ

สำหรับคลาส 0-48 เดือน เราแนะนำให้ผู้ปกครองลงน้ำด้วยเสมอค่ะ

เพราะช่วงวัยนี้ เด็กๆ ต้องการความรู้สึกปลอดภัย และการเรียนรู้จะมีคุณภาพที่สุดเมื่อเกิดจาก “ความสัมพันธ์” ระหว่างพ่อแม่และลูก

ขึ้นอยู่กับอายุและพัฒนาการของเด็กๆแต่ละคนค่ะ โดยเฉลี่ยเด็กที่เรียนต่อเนื่องสัปดาห์ละ 1ครั้ง จะเริ่มว่ายได้ด้วยตัวเองเมื่ออายุประมาณ 2.6–3.6 ปี

เราเน้นให้เด็กๆว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย ไม่รีบเร่งหรือกดดัน เพราะทักษะที่ปลูกฝังจากความสุขจะอยู่กับเขาได้นานกว่าเสมอ

สัปดาห์ละ 1ครั้งเป็นก็เพียงพอค่ะ เด็กๆจะได้เรียนรู้ซ้ำอย่างมีคุณภาพ และพัฒนาทักษะไปอย่างมั่นคง

การเรียนสม่ำเสมอจะช่วยให้เกิดความต่อเนื่องทางร่างกายและอารมณ์ ซึ่งเป็นหัวใจของการเรียนว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็กค่ะ

ได้แน่นอนค่ะ เรามีคลาสเฉพาะสำหรับเด็กที่ยังไม่คุ้นเคยกับน้ำ ครูจะค่อย ๆ สร้างความมั่นใจผ่านกิจกรรมสนุก ๆ โดยไม่มีการบังคับ เพราะความมั่นใจไม่ใช่สิ่งที่สร้างได้ในวันเดียวค่ะ

สำหรับเด็ก: ชุดว่ายน้ำ ผ้าเช็ดตัว แพมเพอร์สสำหรับว่ายน้ำ และ Cuff pants 

สำหรับผู้ปกครองที่ลงน้ำด้วย: ชุดว่ายน้ำ แชมพู ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ถุงสำหรับใส่ผ้าเปียก

ทางสถาบันเตรียมอุปกรณ์ประกอบการเรียนให้ทั้งหมดค่ะ

มีค่ะ เรามีคลาสทดลองเรียนเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศจริงก่อนตัดสินใจ

คุณจะได้พูดคุยกับครู ดูวิธีการสอน และมั่นใจว่าเด็กๆจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดค่ะ

ทีมของเรายินดีช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะสมกับอายุ ความสามารถ และพัฒนาการของเด็ก

เพียงบอกอายุ และข้อมูลเบื้องต้นน้องเคยมีประสบการณ์กับน้ำมาหรือยัง

ได้ค่ะ หากแจ้งล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด สามารถเลื่อนและมาเรียนชดเชยในวันเวลาอื่นๆที่เปิดไ้ด้

คุณพ่อคุณแม่สามารถติดต่อผ่าน Line หรือโทรสอบถามกับสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ

ครูจะช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะสมกับอายุและพัฒนาการของเด็กๆ พร้อมนัดวันทดลองเรียนหากต้องการ

หลังจากนั้นสามารถลงทะเบียนและเลือกวันเรียนที่สะดวกได้ทันทีค่ะ

สามารถเริ่มเรียนกลางเทอมได้ค่ะ คุณครูจะปรับการสอนให้เหมาะกับพัฒนาการของแต่ละคน

เด็กจะไม่รู้สึกว่า “ตามไม่ทัน” เพราะเราเน้นพัฒนาแบบรายบุคคลด้วยค่ะ

หากมีเหตุจำเป็นต้องยกเลิกคลาสหรือต้องการเปลี่ยนตารางเรียน สามารถแจ้งทีมงานที่สาขาได้เลยค่ะ

เรามีนโยบายดูแลเรื่องนี้อย่างเป็นระบบ โดยคำนึงถึงความยืดหยุ่นและความเหมาะสมกับแต่ละครอบครัว

คอร์สเรียนแต่ละรอบมีระยะเวลา 11-12  สัปดาห์ แล้วแต่โครงสร้างคลาสของแต่ละสาขาค่ะ

เมื่อสมัครเรียนแล้ว หากเป็นแบบเต็มเทอม 11 หรือ 12 ครั้งขึ้นไป  สามารถเลือกเวลาเรียนประจำได้ 1 ที่ นะคะ ตัวอย่างเช่น เลือกเรียน sat 11.00 จะมีชื่อน้อง ทุก sat 11.00 ตลอดทั้งเทอมค่ะ 

กรณีไม่สามารถมาเรียนได้ในเวลาประจำ แจ้งยกเลิกและสามารถจองเรียนชดเชยในวันอื่นๆภายในเทอมที่สมัครเรียนได้ค่ะ

กรณีเข้าเรียนระหว่างเทอมสามารถเรียนชดเชยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ภายในเทอมเช่นเดียวกันค่ะ😊

อ่านเพิ่มเติม